Tập thể dục bằng xe đạp mang đến cho bạn lợi ích trên cả tuyệt vời cả về chỉ số cân nặng và sức khỏe tổng thể.  Hãy cùng MOFIT tìm hiểu cách chọn lựa xe đap tập thể dục tại nhà tốt nhất cho gia đình bạn trong bài viết tiếp dưới đây!

Các vấn đề cần coi xét trước khi mua xe đạp tập

– Dựa trên nhu cầu tập luyện xác định ngân sách cho phép. Và bạn muốn một chiếc xe đạp không yên hay có yên ( thẳng đứng hay tựa lưng).

– Bạn dành bao nhiêu tiền cho việc mua một chiếc xe đạp tập: tùy thuộc vào tính năng của mỗi dụng cụ sẽ có giá khác nhau. MOFIT khuyên bạn nên mua một thiết bị trong khuôn khổ ngân sách thích hợp mà ổn định, thích hợp nhu cầu luyện tập và kiểm soát sự mơ ước của bản thân mình.

– Không gian diện tích đặt máy.

– Các tính năng mà xe đạp tập mang đến:

+ Chiều cao điều chỉnh: việc điều chỉnh và thay đổi chiều cao này sẽ tạo cảm nhận thoải mái cho người luyện tập, dù cao hay thấp bạn đều có thể tập luyện.

+ Có yên hay không có yên?

Xe đạp tập MOFIT 805A

+ Bàn đạp: đơn giản và dễ dàng. 1 vài mô hình xe đạp tập còn có dây đai giữ chân vào đúng vị trí khi đạp.

+ Tìm chiếc xe phù hợp với trọng lượng của bản thân mình.

+ điều chỉnh cường độ: Giúp bạn luyện tập cường độ cao hơn khi mức độ thể lực của bạn tăng lên, cung cấp những thách thức đều đặn và liên tục trong luyện tập.

+ Các vấn đề khác: màn hình đo nhịp tim và  lượng calo đốt cháy.

nói nhỏ chọn lựa xe đạp tập thể dục tại nhà tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có hàng triệu dòng xe đạp tập thể dục khác nhau cho bạn mua. Khi mua sắm một chiếc xe đạp tập thể dục, điều cần thiết là hãy nhớ rằng có hai loại xe đạp tập khác nhau căn bản: không yên và có yên (thẳng đứng và lưng tựa. Cả hai phong cách đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng đối với nhiều người dùng sẽ phụ thuộc vào thị hiếu và nhu cầu tập luyện khác nhau.

– Xe đạp tập không yên:

Xe đạp tập MOFIT MHE 8607H

+  thích hợp với người trẻ tuổi, không bị các bệnh về xương khớp

+ tập luyện với xe đạp tập không yên bạn phải chuyển động toàn thân thích hợp cho người muốn giảm mỡ thừa và luyện tâp săc chắc cơ bắp.

– Xe đạp tập có yên (Thẳng đứng có yên và lưng tựa):

Xe đạp tập MOFIT MO 2085

+  Xe đạp tập có yên chỉ có tác dụng tập luyện lên vùng cơ đùi và mông.

+ Vị trí ngồi tựa lưng cho nhịp tim và lượng tiêu thụ oxy ít hơn trong bài luyện tập cường độ trung bình, có thể do chân nâng cao giúp máu trở về tim rất đơn giản hơn và gia tăng lượng máu tống đi trong mỗi nhịp tim.

+  dụng cụ xe đạp tập có yên phù hợp hơn với người cao tuổi, người bị đau cột sống, đau khớp hay người đang tập luyện phục hồi chức năng… xe đạp tựa lưng tập nhẹ nhàng hơn nên được khuyến khích dùng cho người có thể trạng kém, không vững vàng hoặc có yếu tố tim mạch như áp huyết thấp, thiếu máu cơ tim…

+ Xe có yên có thể điều chỉnh được độ cao của yên cho thích hợp với mọi độ tuổi, bao gồm cả người cao tuổi, thanh thiếu niên,…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY