Sở hữu một chiếc cổ mảnh mai, một bờ vai thon thả và phần xương đòn quyến rũ sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối hơn cả khi có một khuôn mặt hút hồn.

Theo tiêu chuẩn về vóc dáng trên thế giới, vẻ đẹp tổng thể luôn có sức hút hơn là vẻ đẹp của từng phần. Có nghĩa là dù bạn béo hay gầy, cao hay thấp vẫn có sức hút miễn là tỷ lệ của tổng thể cân đối, hoàn hảo. Trong đó yếu tố được xem là “tiên quyết” chính là sự cân xứng giữa phần bờ vai với xương đòn.

Nhãn

Cổ cao trên 9cm là hoàn hảo!

Tất nhiên, số đo này chỉ là một tiêu chuẩn cứng nhắc và mang tính tương đối. Ngoài giá trị tuyệt đối của chiếc cổ hoàn hảo, những yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến số đo này. Bởi đầu và khuôn mặt của mỗi người dài ngắn sẽ khác nhau. Cụ thể, đối với khuôn mặt có phần cằm nhọn, phần cổ sẽ luôn mang đến cảm giác thon gọn và dài hơn so với người sở cằm vuông.

Sau khi Angelababy sở hữu khuôn mặt có chiếc cằm V-line, phần cổ của người đẹp dường như đã dài hơn trước đó rất nhiều.

Ngoài ra, phần cằm dài hay một khuôn mặt không thon gọn cũng có thể làm cho cổ bạn bị che phủ và trông ngắn đi thấy rõ.

Chỉ cần giảm cân, Tưởng Hân đã có đường nét vai và cổ rõ rệt vô cùng hấp dẫn.

Vai rộng – hẹp ảnh hướng rất nhiều tới tổng thế

“Chiều rộng vai” dùng để đề cập đến khoảng cách tuyến tính giữa các điểm cao nhất của vai trái và phải. Trong thực tế, số đo hoàn hảo của chiều rộng vai này không có ý nghĩa tham khảo nhiều. Miễn là nó phù hợp với cơ thể, toàn bộ trông hài hòa.

Để đánh giá xem bạn có vai rộng hay vai hẹp, bạn cần phải xem xét cặp tỷ lệ đầu – vai. Người ta thường cho rằng, nếu số đo vai gấp đôi số đo của chiều rộng khuôn mặt là người đó có tỷ lệ đẹp.

Tuy nhiên, tỷ lệ “vàng” này lại rất khó để đạt được. Những siêu mẫu như Liu Wen, Sun Feifei chỉ sở hữu tỉ lệ gần với tiêu chuẩn mà thôi.

Ngoài cặp tỉ lệ đầu – vai, tỉ lệ của vai và hông cũng ảnh hưởng đến cảm giác về chiều rộng vai. Nếu khung xương người của bạn nhỏ, hông hẹp thì cảm giác phần vai sẽ rộng hơn. Do đó, chỉ cần chú ý đến các loại trang phục có thể cân bằng được tỷ lệ này nếu không muốn cơ thể của bạn biến thành hình tam giác ngược.

Nếu như những bộ cánh ôm sát có phần khiến Joen Ji Hyun trông như người khổng lồ…
…thì những bộ cánh có phần ở dưới xòe rộng làm cho vóc dáng của người đẹp xứ Hàn sẽ thanh thoát hơn.
Do đó, những có gái có phần vai rộng nên chọn những thiết kế có phần xòe ở dưới để vừa làm phần eo thon thả được nổi bật, lại che đi khuyết điểm của thân hình.

Làm thế nào để cải thiện các khuyết điểm cổ ngắn – vai hẹp

Nếu bạn có một chiếc cổ ngắn, việc tập thể dục sẽ giúp cho phần xương khu vực đó trông hấp dẫn hơn nhưng lại không thể cải thiện chiều cao cổ. Do đó, điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là bạn nên diện những thiết kế có phần cổ được phô bày thay vì trang phục có cổ cao.

1. Đối với người cổ ngắn

NÊN:

Hãy chọn những thiết kế có cổ chữ V hoặc chữ U để phần cổ trông dài hơn.
Chọn kiểu tóc phù hợp cũng là ưu tiên hàng đầu cho các cô nàng cổ ngắn. Theo đó, kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ ra chiếc cổ thanh mảnh của bạn.
Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn kiểu tóc búi cao.

KHÔNG NÊN:

Ngoài ra những mẫu áo, váy cổ thuyền cũng cần được tránh xa bởi chúng có thể làm hạn chế chiều cao cổ bạn.

2. Với người có phần vai hẹp

Đối với cô nàng có phần vai hẹp, những thiết kế có độ phồng ở phần vai hoặc tay phồng sẽ mang đến hiệu quả kéo dài bờ vai.
Kiểu tóc xõa ngang vai cũng là một gợi ý dành cho các nàng.
Đối với nàng vai rộng, chỉ cần diện những kiểu trang phục như áo sơmi, váy chữ A hoặc quần ống rộng để khiến tổng thể cơ thể cân đối.
Ngoài ra, thay vì chọn chất liệu vải có phần thô cứng, những thiết kế váy đầm nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn với bạn.

Nếu muốn cho tổng thể có điểm nhấn, một chiếc khăn thắt nơ ở cổ vừa làm giảm chiều rộng vai vừa giúp bạn thu hút hơn trong mắt đối phương.

Theo Khampha.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY