Hoàng gia Anh có những nguyên tắc dạy con rất đặc biệt nhưng đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ có thể tham khảo 12 quan điểm và cách nuôi dạy đặc biệt của Công nương Kate và Hoàng tử William dành cho các con là 2 em bé Hoàng gia: Hoàng tử George và Công chúa Charlotte dưới đây:

1. Tước hiệu không phải là lý do để “ăn không ngồi rồi”

Trong gia đình của Hoàng gia Anh, chỉ có một người giữ trẻ. Vì vậy, tất cả các công việc liên quan đến cho ăn, tắm và đi bộ với trẻ đều do bố mẹ đảm nhận.

2. Gia đình là ưu tiên hàng đầu của cuộc sống

Mặc dù mới 4 tuổi nhưng Hoàng tử George đã biết cách chăm sóc em gái mình. Công nương Kate nói rằng hai anh em rất thân thiết với nhau. Ngay từ bé, những đứa trẻ đã được dạy về lịch sử gia đình và thường xuyên đến thăm mộ bà nội – Công nương Diana.

3. Tôn trọng công việc của mọi người

Cháu của Nữ hoàng Elizabeth đã sớm hiểu rằng công việc của bất kỳ người nào cũng nên được trân trọng và ghi nhận, cho dù đó là việc nấu ăn của mẹ hay việc dọn dẹp nhà cửa của người giúp việc. Đó là lý do vì sao George và Charlotte không bao giờ bỏ bữa và phải tự dọn quần áo bẩn của mình.

4. Mọi người đều có quyền bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách tự do

Đây là điều mà Kate và William áp dụng cho các con của mình để phát triển trí thông minh cảm xúc. Hoàng tử William từng nói: “Nhìn thấy bọn trẻ giao tiếp với nhau ở trường, tôi hiểu rằng chúng ta sống trong một thời đại hoàn toàn khác. Chúng ta đang được thay thế bởi các thế hệ mà không ngại nói ra điều làm chúng lo lắng”.

5. Giáo dục là yếu tố quan trọng hàng đầu

Đọc sách là một hoạt động yêu thích của hoàng tử George và công chúa Charlotte. Công nương Kate thường xuyên đưa các con đến triển lãm, viện bảo tàng. Bảo tàng yêu thích của họ là Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở London.

6. Cần phải yêu thích thể thao

Vợ chồng hoàng tử William đều là những người yêu thích thể thao. Công nương Kate thích môn khúc côn cầu và hoàng tử William mê bóng đá, bóng rổ và polo. Tuy chưa bộc lộ sự quan tâm đặc biệt đối với môn thể thao nào nhưng George và Charlotte, được kỳ vọng sẽ giống cha mẹ mình trong tương lai.

7. Không dùng đòn roi

Dù những đứa trẻ cư xử tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa, hoàng tử William và vợ cũng không bao giờ sử dụng hình phạt về thể xác. Họ áp dụng cách riêng để gây ảnh hưởng tới con của mình. Nếu George nổi giận vì một điều gì đó, mẹ sẽ ngay lập tức tìm ra cách đánh lạc hướng sự chú ý của cậu, ví dụ như hát to. Đôi khi, cô ấy còn giả vờ ngã xuống sàn và bắt đầu la lên. Những cách này thường có hiệu quả và giúp những đứa trẻ bình tĩnh lại.

8. Thuốc và máy tính là “đồ chơi” của người lớn

George và Charlotte dành nhiều thời gian để đạp xe bên ngoài, nhảy vào những vũng nước. Cả hai được hạn chế sử dụng thiết bị điện tử. Công nương Kate và hoàng tử William cho rằng những đồ chơi này phù hợp với lứa tuổi lớn hơn. Các trò chơi với bóng, dây nhảy và các hoạt động ngoài trời tốt hơn cho việc phát triển trí tưởng tượng.

9. Thực hiện theo nghi thức và thể hiện cách cư xử đẹp ở nơi công cộng bất kể tuổi tác

Gia đình hoàng gia có các quy tắc nghiêm ngặt về hành vi và được áp dụng ngay cả với những đứa trẻ. Nếu hoàng tử hay công chúa có cách cư xử khiếm nhã sẽ phải ở nhà mà không được tham dự sự kiện chính thức.

10. Có thể vui chơi khi ở nhà

Khi ở nhà, Công chúa và Hoàng tử có thể vui chơi thoải mái.

11. Được phép xem hoạt hình

Trong gia đình Hoàng gia, các bé được phép xem hoạt hình. Tuy nhiên sẽ có thời gian quy định cụ thể cho việc này. Công chúa Charlotte rất thích xem Peppa Pig còn Hoàng tử lại yêu mến Fireman Sam.

12. Chi tiêu hợp lý

Cả Hoàng tử William và Công nương Kate đều biết cách chi tiêu hợp lý. Họ không mua các mặt hàng thời trangmới cho mình và các con. Hoàng tử George và Công chúa Charlotte vẫn mặc lại quần áo hồi bé của mẹ hoặc chú Harry. Nếu cần phải sắm gì mới, thì họ sẽ chọn những nhãn hiệu bình dân chứ không phải các nhãn xa xỉ.

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY